TỔNG QUAN VỀ NHÀ THÔNG MINH

Giải pháp nhà thông minh chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm cực kỳ thông minh và tiện ích cho bạn. Điều đặc biệt hơn, giải pháp nhà thông minh ngày càng phổ biến hơn với người tiêu dùng và hầu như mọi ngôi nhà bình thường đều có thể trở thành ngôi nhà thông minh độc đáo và sáng tạo.

Giải pháp nhà thông minh phù hợp với hầu hết người dùng nhằm đem lại sự tiện nghi và tiết kiệm nhất cho cuộc sống của mỗi gia đình! Đặc biệt, các thiết bị nhà thông minh tại SmartZ dành cho tất cả mọi người. Một ngôi nhà bình thường cũng có thể ứng dụng và trở nên thông minh bất ngờ. Bạn còn có thể linh hoạt đầu tư theo chi phí của mình. Bạn không cần cùng 1 lúc phải chi tiêu quá nhiều để sắm các thiết bị. Điều kiện cần thiết đầu tiên để sử dụng cũng không có gì quá xa lạ với chúng ta đó là: 1 chiếc điện thoại thông minh hoặc 1 chiếc máy tính bảng cùng 1 đường truyền mạng internet.

Với giải pháp nhà thông minh, bạn có thể “bỏ túi” ngôi nhà của bạn đi khắp mọi nơi. Dù bạn làm gì và bạn ở đâu, bạn vẫn dõi theo và điều khiển mọi thứ cực kỳ dễ dàng. Một giải pháp nhà thông minh thường đem lại những lợi ích sau cho bạn:
– Quan sát ngôi nhà từ xa dễ dàng
– Điều khiển các thiết bị điện thuận tiện
– Giám sát an ninh ngôi nhà an toàn & hiệu quả
– Hẹn lịch trình cho những hành động lặp đi lặp lại mỗi ngày
– Kiểm soát các yếu tố liên quan đến chất lượng môi trường sống xung quanh
– …

Hơn thế nữa, giải pháp nhà thông minh mang đến cho bạn 1 cuộc sống đầy tiện nghi và đa tiện ích. Tất cả mọi thứ trong ngôi nhà đều nghe lời và hành động theo ý bạn. Bạn có thể sáng tạo ra vô số các ứng dụng để tạo sự khác biệt để ứng dụng vào ngôi nhà. Bạn sẽ không còn tốn thời gian với những hành động lặp đi lặp lại hàng ngày nữa vì đã những thiết bị chuyên dụng hỗ trợ cho bạn. Và khi đó bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để giải trí, luyện tập những thói quen tốt cho sức khỏe. Đồng thời, bạn sẽ có nhiều thời gian & cơ hội dành những điều tốt đẹp nhất cho người thân.

Chúng ta sẽ cùng đi chi tiết vào 1 vài ứng dụng thú vị của giải pháp nhà thông mình nhé!

Giải pháp nhà thông minh giúp bạn điều khiển và kiểm soát các thiết bị trong nhà thuận tiện và hiệu quả hơn. Bạn sẽ dùng điện thoại hoặc máy tính bảng của mình điều khiển tất cả các thiết bị trong nhà thay vì dùng các remote thông thường khác. Các thiết bị dùng remote trong nhà của bạn như: cửa cuốn, tivi, máy lạnh, máy quạt, rèm cửa, âm ly, loa,…đều có thể được điều khiển bằng bộ điều khiển trung tâm của giải pháp nhà thông minh. Như vậy, các remote trong nhà của bạn sẽ được “nghỉ ngơi” và bạn không cần phải lo lắng việc cất giữ chúng và tìm kiếm mỗi lần cần điều khiển các thiết bị của mình.

Đặc biệt hơn nữa, bạn sẽ điều khiển được chúng dù bạn ở bất kỳ đâu trên thế giới (miễn có internet). Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời nếu bạn và gia đình đang du lịch ở 1 bãi biển xinh đẹp vẫn có thể tắt được chiếc tivi trong phòng ngủ do lúc đi vội quá mà cậu con trai bạn chưa tắt và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà tránh được những sự cố đáng tiếc do chập điện.

Giải pháp nhà thông minh cung cấp cho bạn giải pháp quan sát từ xa hiệu quả. Những chiếc camera thông minh sẽ là những đôi mắt phụ và cặp tai phụ hoàn hảo cho bạn. Bạn không thể ở nhà suốt để trông giữ ngôi nhà của mình. Vì vậy, camera thông minh sẽ thay bạn làm điều đó. Đồng thời, chiếc camera này sẽ thông báo kịp thời đến bạn khi có những chuyển động bất thường để bạn nắm bắt và bảo vệ ngôi nhà tốt hơn.


Giải pháp nhà thông minh giúp bạn lập trình và điều khiển hệ thống chiếu sáng cực kỳ gọn nhẹ và hiệu quả. Chỉ với 1 cái chạm nhẹ vào màn hình điện thoại bạn cũng có thể tắt hoặc mở tất cả các đèn chiếu sáng trong nhà. Ngoài ra, bạn có thể đặt lịch trình hoạt động của hệ thống chiếu sáng để không cần phải tự tay mình làm mỗi ngày.

Ví dụ: hệ thống đèn chiếu sáng sẽ tự động bật vào 18h và tắt vào 22h30 mỗi ngày để gia đình bạn chuẩn bị cho 1 giấc ngủ say. Bạn có thể điều khiển hệ thống chiếu sáng từ xa. Điều khiển hàng loạt hay thao tác cho từng khu vực thì bạn đều có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

Giải pháp smarthome giúp bạn kiểm soát an ninh thật tốt cho ngôi nhà của bạn. Đây là tiện ích cần thiết và hữu dụng để bạn có thể bảo vệ của cải, tài sản trong nhà của mình tốt hơn. Bạn có thể biến tất cả các thiết bị trong nhà trở thành 1 đội quân chống trộm hùng hậu. Bạn hoàn toàn có thể lập trình nhiệm vụ cho mỗi thiết bị để ngăn chặn kẻ xấu tấn công ngôi nhà bạn. Ví dụ: khi có kẻ đột nhập từ sân thượng nhà bạn xuống, cửa ban công sân thượng lập tức đóng lại, đèn sân thượng sáng lên, còi hú vang âm ĩ, loa phát âm thanh có trộm, rèm cửa mở ra,…cùng hàng loạt các ngữ cảnh khác. Bên cạnh đó, các cảnh báo trộm sẽ được gửi đến điện thoại và dù bạn có vắng nhà vẫn biết được và sớm có giải pháp để ứng phó & ngăn chặn.

Giải pháp nhà thông minh còn giúp cho bạn kiểm soát được chất lượng môi trường sống. Các cảm biến đo lường sẽ thông báo cho bạn biết các thông số liên quan đến môi trường. Nhờ đó, bạn sẽ nắm bắt được và điều chỉnh để đảm bảo có 1 môi trường sống thoáng mát, tốt cho sức khỏe.

Bạn hoàn toàn sáng tạo ra nhiều ứng dụng thú vị đối với các thiết bị trong bộ giải pháp nhà thông minh. Cuộc sống của bạn sẽ hiện đại hơn, tiện nghi hơn mỗi ngày. Cùng tham khảo 1 số ứng dụng thực tế của giải pháp nhà thông minh này nhé:

– Khi bạn vắng nhà, người lạ đột nhập vào nhà thì chuông báo động tự động hú vang, hệ thống đèn bật sáng, bạn sẽ nhận được thông báo từ điện thoại
– Sau khi đã hoàn tất 1 ngày làm việc đầy mệt mỏi, bạn mở cửa phòng ngủ thì đèn ngủ tự bật, máy lạnh tự mở để bạn có thể thoải thư giãn trên chiếc giường của mình
– Nếu phòng khách có người đồng thời nhiệt độ môi trường >=28 độ C thì máy lạnh tự động bật. Khi người đó rời khỏi phòng khách thì máy lạnh tự động tắt. Bạn sẽ không cần tự mình thao tác mà vẫn đảm bảo độ mát cho người khác đồng thời tiết kiệm được điện năng.
– Khi bạn đi làm về, mở cửa thì hệ thống đèn trong nhà sẽ tự động bật, chiếu sáng giúp bạn dễ nhìn mọi đồ vật.
– Sáng bạn bước ra khỏi nhà thì tất cả các thiết bị điện trong nhà tự động tắt, thiết bị bảo vệ an ninh tự động kích hoạt, sẳn sàng làm việc và gửi thông báo đến bạn khi cần thiết
– Cứ đúng 5h58 phút Tivi sẽ tự mở kênh VTV1 để bạn xem chương trình thời sự buổi tối
– Cứ 17h30 phút thì máy bơm tự tưới vườn rau nhỏ và tự tắt vào lúc 17h45 phút
– Cùng rất nhiều ngữ cảnh khác, ứng dụng của giải pháp nhà thông minh đa dạng và phong phú theo cách bạn nghĩ và sáng tạo ra

Theo: Smartz.vn