Nội thất nhà theo tiêu chí thẩm mỹ

Khi thiết kế nội thất nhà tính tiện ích cao và tối ưu diện tích luôn được đặt lên hàng đầu. Phòng ngủ thường không mấy rộng rãi, do vậy chúng ta cần phải căn cứ vào đặc điểm này để chọn được những món đồ nội thất phù hợp. Một vài nguyên tắc khi chọn nội thất như sau:

Chọn nội thất nhà hợp lý về kích thước

Trước khi chọn nội thất thì bạn hãy chắc chắn rằng đã nắm được vững kích thước cụ thể của căn phòng. Nếu phòng rộng bạn có thể chọn đồ rộng rãi và thoải mái 1 chút, nhưng phòng hẹp thì bạn lại ưu tiên những món đồ gọn gàng và ít chi tiết rườm rà. Chọn quá rộng hay quá nhỏ thì đều làm cho căn phòng mất cân đối.

Chọn nội thất nhà quan tâm về chất liệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất liệu gỗ khác nhau cho bạn lựa chọn. Chất lượng tốt sẽ đi kèm với giá thành cao vì vậy tùy vào khả năng kinh tế mà bạn sẽ cân đối. Tuy nhiên, vì phòng ngủ là phòng liên quan nhiều tới sức khỏe nên các chuyên gia khuyên bạn nên chọn chất liệu an toàn như gỗ tự nhiên.

Chọn nội thất nhà hài hòa về màu sắc

Màu sắc chính là yếu tố tác động tới tâm lý của người ở, quyết định tính cách, giấc ngủ ngon của chủ nhân căn phòng. Vì vậy, khi phối màu đồ nội thất phòng ngủ cần phải hài hòa với màu sắc chung của căn phòng như: sơn tường, rèm cửa, ánh sáng …Ngoài ra, màu của đồ nội thất cũng được lưu ý. Nếu bạn chọn gỗ công nghiệp thì hiện nay cũng có nhiều loại bề mặt phủ khác nhau như: veneer, laminate, melamine gần như tương đồng với màu gỗ tự nhiên, sẽ cho căn phòng thêm phần ấm cúng và bình yên hơn.

Chọn nội thất nhà lưu tâm tới vị trí sắp xếp

Một căn phòng gọn gàng và cho người ta cảm giác thích thú khi sử dụng đó là đúng vị trí và tiện ích. Và việc sắp xếp đồ nội thất này cũng được tính toán dựa trên phong thủy, nhất là giường ngủ.